Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022

Sáng nay ngày 21/5/2022, Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 tại tòa Nhà trụ sở Công ty. Trước đó, PC Hải Dương đã triển khai từ sớm kế hoạch chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), thực hiện các văn bản mới ban hành của Bộ Công an; khắc phục các tồn tại, thiếu sót hồ sơ thẩm duyệt, nghiệm thu đối với hệ thống PCCC; rà soát, khắc phục các tồn tại qua kiểm tra việc thực hiện PCCC&CNCH tại các đơn vị.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập PCCC & CNCH:

H2960x720

IMG_40711

H4960x720

Buổi diễn tập được thực hiện theo kế hoạch định kỳ hàng năm, trong phương án đã được phê duyệt, tất cả các phương tiện và thiết bị chữa cháy trong điều kiện sẵn sàng, số lượng người tham gia trong đội diễn tập chữa cháy gồm 20 người. Tình huống giả định cháy tại tầng hầm thời điểm xẩy ra cháy có khoảng 80 người đang làm việc tại tòa nhà trong quá trình thoát nạn có nhiều người bị hoảng loạn, ngạt khói mắc kẹt cần ứng cứu, song song với việc báo động và tổ chức chữa cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở khẩn trương thông tin đến lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh để được hỗ trợ về lực lượng phương tiện nhằm tìm kiếm cứu người bị nạn. 

Thông qua việc diễn tập nhằm đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy cứu nạn cứu hộ của lực lượng chữa cháy cơ sở, sự phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng tham gia phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ nhằm nâng cao ý thức của mọi người trong chủ động phòng cháy chữa cháy kịp thời và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có cháy nổ xảy ra. Qua đó đánh giá việc thực hiện công tác kiểm tra phương tiện PCCC theo quy định, kiểm tra theo định kỳ hệ thống báo cháy và các phương tiện chữa cháy, kịp thời khắc phục các khiếm khuyết của hệ thống báo cháy, phương tiện chữa cháy, đảm bảo tình trạng sẵn sàng làm việc của các phương tiện chữa cháy do đơn vị quản lý.

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 21/05/2022 04:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31