Tin Hải Dương PC

Tiếp tục công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 3 - Dianmu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo, khoảng 16h ngày mai 19/8, vị trí tâm bão số 3 (có tên quốc tế là Dianmu)đi vào đất liền nước ta. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-120km/giờ), giật cấp 12-14.

Từ sáng 19/8, bão số 3 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Nghệ An. Đến 16h ngày 19/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 106,0 độ Kinh Đông, trên đất liền nước ta. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-120km/giờ), giật cấp 12-14. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Chùm ảnh đường đi và vị trí cơn bão.  Nguồn ảnh: EVNNPC

Để chủ động phục vụ tốt cho công tác phòng chống bão trên địa bàn tỉnh cũng như hạn chế các thiệt hại do mưa bão gây ra, Giám đốc Công ty yêu cầu: (i) Các Điện lực/XNLĐCT/TTTNo thực hiện rút kinh nghiệm công tác ứng phó với bão số 1, bão số 2 để chuẩn bị tốt hơn cho việc ứng phó với bão số 3. Thực hiện việc báo cáo thiệt hại và thanh toán kinh phí khắc phục thiên tai theo Quy định số 108/QĐ-EVNNPC ngày 18/1/2016. (ii) Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 3, tạm dừng các công tác và tham quan học tập vào thời gian dự kiến có bão. (iii) Tất cả các Đơn vị triển khai Phương án PCTT&TKCN của đơn vị mình, kiểm tra và có phương án xử lý việc úng ngập cục bộ tại trụ sở, văn phòng, kho tàng, nhà xưởng ...v.v,  chuẩn bị sẵn sàng phương tiện chiếu sáng, vật tư, hậu cần.... để giảm thiểu thiệt hại do bão, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, sẵn sàng xử lý khắc phục sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn lưới điện và cho nhân dân. Khi bão có diễn biến gây ảnh hưởng mạnh thì các Điện lực chủ động phương án cắt điện loại trừ đối với lưới hạ áp để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và đảm bảo an toàn dân sinh. (iv) Các Điện lực cần bố trí tăng cường nhân lực của đơn vị (kể cả số lao động dịch vụ điện nông thôn) để có thể huy động sẵn sàng giải quyết kịp thời sự cố lưới điện xảy ra do mưa bão gây ra trong phạm vi quản lý. Đối với các đường dây, đặc biệt là các đường dây hạ áp ở lưới điện nông thôn sau mưa bão phải kiểm tra kỹ, đảm bảo an toàn trước khi cấp điện trở lại. (v) Phòng Kế hoạch- Vật tư Công ty rà soát nguồn vật tư dự phòng và danh sách đơn vị thi công bên ngoài để sẵn sàng huy động khi cần thiết. (vi) Ban quản lý dự án thực hiện kiểm tra việc PCLB của các dự án, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Công ty  tại các dự án đang quản lý, thông báo với nhà thầu xây dựng trụ sở Nhà điều hành để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho cẩu tháp và cho công trình. (vii) Các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty và Lãnh đạo các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng thực hiện việc trực tại đơn vị và tăng cường nhân lực trực xử lý sự cố sau bão theo lệnh được thông báo từ phòng Điều độ. Thực hiện chế độ báo cáo tình hình ảnh hưởng của mưa bão theo quy định bắt đầu từ khi bão đổ bộ và những thiệt hại do bão lũ gây ra cho tới khi xử lý xong sự cố sau bão.

Trong quá trình thực hiện, nếu có các vấn đề phát sinh, các đơn vị cần có báo cáo kịp thời gửi về Thường trực Ban chỉ huy PCTT Công ty (P9) để báo cáo Lãnh đạo Công ty giải quyết.

TAGS:
Tác giả: Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty ; xuất bản: 18/08/2016 10:07
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31