Tin ngành điện

Thư của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam gửi cán bộ công nhân viên nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2018), thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trước hết cho phép tôi bày tỏ lời cám ơn chân thành đến các thế hệ cán bộ lãnh đạo, những cán bộ đã nghỉ hưu và toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam về những cống hiến, hy sinh cho quá trình xây dựng và sự nghiệp phát triển đối với ngành Điện lực Việt Nam trong suốt 64 năm qua.

 

Ngày 21/12/1954, sau khi tiếp quản Thủ đô, Bác Hồ kính yêu đã về thăm Nhà máy đèn Bờ Hồ. Tại đây, Người đã căn dặn: “… Nhà máy bây giờ là của nhân dân, của Chính phủ, của các cô, các chú. Các cô, các chú là chủ thì phải giữ gìn nhà máy làm cho nó phát triển hơn nữa…”. Ngày 21 tháng 12 hàng năm đã trở thành Ngày truyền thống của ngành Điện lực Việt Nam. Ngành Điện cho đến nay luôn tự hào là một bộ phận gắn bó hữu cơ cùng nhân dân cả nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam là dịp để chúng ta ôn lại lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu, điểm lại những mốc son trong lịch sử phát triển đầy gian khó nhưng cũng rất vinh quang, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới những thế hệ làm điện đi trước, tới những cán bộ lão thành, những người đã cống hiến tâm huyết, sức lực và cả máu xương cho sự lớn mạnh của ngành Điện hôm nay.

Năm 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam xác định “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, là chủ đề chính của năm. Với tinh thần “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, Tập đoàn đã tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ về quản lý, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, người lao động, cải cách tiền lương và các cơ chế khuyến khích người lao động góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh và tăng năng suất lao động, nhằm đáp ứng kịp thời các mục tiêu chiến lược đề ra. Đến nay, tổng công suất nguồn điện toàn quốc đã lên tới 48.200 MW; tổng chiều dài hệ thống lưới điện 500-220-110 kV trên 45.000 km; sản lượng điện thương phẩm năm 2018 ước đạt trên 192,7 tỷ kWh, tăng 10,3% so với năm 2017.

Ngành Điện còn tích cực thực hiện các mục tiêu công ích, đến nay đã đưa điện lưới quốc gia về 100% số xã, tỷ lệ hộ dân nông thôn được dùng điện khoảng gần 99%. Ngoài ra, trong năm 2018 EVN đã đạt được nhiều kết quả rất khả quan: EVN đã vinh dự được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam đánh giá là Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018. Năng lực tài chính của EVN cũng được nâng cao khi được tổ chức uy tín Fitch Ratings xếp hạng mức tín nhiệm “BB”. Đây là mức tín nhiệm tích cực đảm bảo cho các nhà đầu tư và cho vay thương mại về năng lực tài chính và kỹ thuật của EVN, làm cơ sở vững chắc hơn để có thể huy động vốn đầu tư cho các dự án điện.

Năm 2018 EVN cũng đã được Tổ chức Hướng tới minh bạch đánh giá là 1 trong các doanh nghiệp nhà nước hàng đầu về minh bạch thông tin với nội dung đánh giá được thực hiện trên 3 khía cạnh: Công khai thông tin về các chương trình phòng, chống tham nhũng; minh bạch trong cấu trúc và tỷ lệ sở hữu của doanh nghiệp; Công khai thông tin tài chính cơ bản theo cơ chế báo cáo quốc gia. Vào cuối tháng 11 vừa qua, Ngân hàng Thế giới đã công bố chỉ số Tiếp cận điện năng năm 2018 của Việt Nam đã thăng hạng vượt bậc, đạt được mức xếp hạng cao nhất từ trước đến nay, đứng ở vị trí 27 trên tổng số 190 quốc gia/ nền kinh tế - tăng tới 37 bậc so với xếp hạng năm 2017. Việt Nam hiện đứng thứ 4 khu vực ASEAN, trong đó riêng về số thủ tục và thời gian thực hiện của ngành Điện Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực ASEAN.

Đến nay, 100% các dịch vụ cung cấp điện năng của EVN có thể thực hiện đăng ký trực tuyến tương đương với dịch vụ công cấp độ 3 và tiến tới triển khai rộng rãi ở cấp độ 4 từ đầu năm 2019. Đây là những điểm sáng điển hình tích cực hưởng ứng thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về triển khai ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào cuộc sống. Bước sang năm 2019, EVN xác định chủ đề hoạt động là “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”, nhằm mục tiêu cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước; vận hành tối ưu nguồn điện, lưới điện truyền tải và phân phối, thị trường điện, đảm bảo cân đối tài chính.

Kế thừa truyền thống của các thế hệ Cha anh, Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam với tinh thần Đoàn kết, Trách nhiệm, Đổi mới quyết tâm xây dựng Tập đoàn thành một Tập đoàn kinh tế lớn mạnh, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Lớp lớp cán bộ nhân viên toàn Tập đoàn kiên định phấn đấu để xứng đáng với bề dày 64 năm truyền thống của ngành Điện lực Việt Nam, xứng đáng với nhiệm vụ chính trị đầy khó khăn thử thách nhưng hết sức cao cả và vinh quang mà Đảng, Chính phủ và nhân dân tin tưởng giao phó. Lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hết sức mình vượt qua khó khăn vì dòng điện cho Tổ quốc, giữ sáng mãi niềm tin của Đảng, Chính phủ, nhân dân đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam.  Nhân dịp chuẩn bị bước sang Năm mới 2019, tôi gửi tới các đồng chí cán bộ lão thành ngành Điện cùng toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Thân ái !   

 
                                       Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên   

         Dương Quang Thành  

 

 ThucuaCTHDTVnhandip64namngaytruyenthong21122018.pdf

Tác giả: Nguồn: Tập đoàn Điện lực Việt Nám ; xuất bản: 17/12/2018 02:23
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Giải bóng đá CNVC - LĐ năm 2018

 • Chương trình giao lưu gắn kết lan tỏa Văn hóa EVNNPC

 • Một số hình ảnh về hoạt động của Công ty TNHH MTV Điên lực Hải Dương nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2018

 • Huấn luyện rửa sứ bằng vòi phun áp lực

 • Ảnh rửa sứ hotline ngày 01.6.2018

 • Giờ trái đất 2018

 • Thăm tặng quà Bà Mẹ Việt Nam anh hùng năm 2017

 • Tri ân Khách hàng năm 2017

 • Mitting kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 năm 2017

 • Tuần Lễ hồng EVN 2017 tại PC Hải Dương

 • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD 2016

 • Trung thu 2016

 • Phát động Chương trình 5S

 • Sức tàn phá của trận giông lốc ở Đại Đức - Kim Thành ngày 03/8/2016

 • Một số hình ảnh về sự cố do bão số 1 – Mirinae ngày 28/7/2016 gây ra

 • Thí nghiệm định kỳ trạm 110kV Phúc Điền (E8.15)

 • Tổng kết hoạt động ATVSV 2015

 • Kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Công ty

 • Diễn tập PCCC 2016

 • Giờ trái đất 2016

 • Mitting kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 • Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh thăm và chúc Tết Công ty

 • Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016

 • Điện lực Thanh Hà tri ân khách hàng

Thư viện Video