Chuyển đổi số PC Hải Dương

Rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng

Thời gian qua, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương đã có nhiều giải pháp rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng cho doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh.

Nhân viên Điện lực Kim Thành hỗ trợ Công ty TNHH Nhôm Tân Á kiểm tra trạm biến áp
Giải quyết thủ tục cấp điện 4,5 ngày, giảm 2,5 ngày so với quy định

Công ty TNHH Nhôm Tân Á ở khu công nghiệp Lai Vu (Kim Thành) đi vào hoạt động năm 2020 với tổng vốn đầu tư khoảng 9 triệu USD. Công ty có quy mô gồm 5 dây chuyền sản xuất với công suất khoảng 1.500 tấn/tháng. Ngoài ra còn có 1 dây chuyền sơn tĩnh điện và 2 dây chuyền phủ film vân gỗ nên lượng điện tiêu thụ khá lớn. Ngay từ khi xây dựng nhà máy, công ty này đã xây dựng riêng trạm biến áp (TBA) 0,4kV để có nguồn điện ổn định. Doanh nghiệp này chỉ mất khoảng 3,5 ngày là được cấp điện phục vụ sản xuất.

“Khi có nhu cầu lắp đặt TBA phục vụ điện cho nhà máy, chúng tôi đã được Điện lực Kim Thành hỗ trợ rất nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết, cụ thể các thủ tục cần thiết. Chỉ trong một thời gian ngắn hồ sơ đã được phê duyệt, giúp công ty nhanh chóng triển khai xây dựng", bà Nguyễn Thị Hường, Trưởng Phòng Hành chính - nhân sự Công ty TNHH Nhôm Tân Á cho biết.

Điện lực Kim Thành là đơn vị tiêu biểu về rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng sau khi hoàn tất hồ sơ. Tính đến hết ngày 30.9, đơn vị đã cấp điện cho 6 TBA chuyên dùng mới của khách hàng và 517 khách hàng sau TBA công cộng. Thời gian tiếp cận điện năng của Điện lực Kim Thành hiện là 3,5 ngày đối với khách hàng có TBA chuyên dùng; 2,21 ngày đối với khách hàng dùng điện sinh hoạt và 2,23 ngày đối với khách hàng sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh.

“Với phương châm lấy khách hàng là trung tâm nên khi tiếp nhận ý kiến đề nghị cấp điện hoặc hỗ trợ các dịch vụ khác của ngành điện, chúng tôi đều cử cán bộ có chuyên môn để hỗ trợ nhanh nhất”, ông Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc Điện lực Kim Thành nói.

Theo báo cáo của Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương, đến tháng 9, trung bình thời gian giải quyết các thủ tục cấp điện của toàn công ty là 4,5 ngày, giảm 2,5 ngày so với quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và giảm 0,5 ngày so với chỉ thị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Thời gian trung bình xử lý sự cố của Điện lực Hải Dương là 71,45 phút/sự cố, ngắn hơn kế hoạch Tổng công ty giao là 86 phút.

Chủ động chuyển đổi số

Thời gian qua, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương luôn cố gắng giảm thời gian xử lý các khâu từ tiếp nhận yêu cầu đến lập kế hoạch, thiết kế lắp đặt và cấp điện cho khách hàng… Để tạo sự thuận tiện cho khách hàng, đơn vị tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh doanh, dịch vụ. Từ việc giảm bớt các thủ tục giấy tờ đến số hóa các trình tự, thủ tục của Điện lực Hải Dương đã giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ dù ở bất kỳ đâu.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 9, Điện lực Hải Dương đã tiếp nhận 65.218 yêu cầu dịch vụ điện thông qua các hình thức trực tuyến, chiếm 99,9%. Toàn bộ thông tin khách hàng đã được Điện lực Hải Dương đồng bộ hóa trên hệ thống. Các hợp đồng mua bán điện với khách hàng đều được ký theo phương thức điện tử, góp phần rút ngắn thời gian và công sức cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ điện. Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt gần 93%, cao hơn 5,9% so với kế hoạch giao…

Nhận định rõ điện sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp cần sự ổn định cao, Điện lực Hải Dương quan tâm chăm lo “sức khỏe” lưới điện để nâng cao độ tin cậy trong cung cấp điện, tạo sự tin tưởng với khách hàng. Chỉ tính riêng trong năm 2022, Điện lực Hải Dương dành khoảng 500 tỷ đồng đầu tư xây dựng 41 công trình nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện trong toàn tỉnh. Trong đó có nhiều công trình sửa chữa, nâng cấp lưới điện phục vụ hoặc san tải cho các khu, cụm công nghiệp như TBA 110kV Thanh Hà, lắp đặt máy biến áp T2 cho TBA 110kV Nguyên Giáp… Đơn vị cũng thường xuyên sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên để kịp thời khắc phục những khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện. Điện lực Hải Dương còn chú trọng hoạt động chăm sóc khách hàng với các dịch vụ điện hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện là tài sản của khách hàng…

Để tiếp tục rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng, thời gian tới, Điện lực Hải Dương tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong mọi hoạt động, nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong quá trình phục vụ khách hàng…
THANH HOA

Tác giả: ; xuất bản: 29/10/2022 01:58
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hội nghị tông kết cong tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Diễn tập PCCC năm 2021

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • Tổng Công ty điện lực miền Bắc kiểm tra tiến độ dự án ĐTXD các TBA 110kV tại PC Hải Dương

  • "Nói KHÔNG với rác thải nhựa, nói CÓ với tiêu dùng xanh"

  • Một số hình ảnh về hoạt động của Công ty TNHH MTV Điên lực Hải Dương nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2018

Thư viện Video