Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương tổ chức lớp tập huấn cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực năm 2023

Sáng ngày 06/9/2023, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) tổ chức lớp tập huấn kiểm tra, sát hạch để cấp thẻ Kiểm tra viên Điện lực (KTVĐL) cho 350 CBCNV trong Công ty năm 2023. Nhằm trang bị cho cán bộ công nhân viên về kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực điện lực, trách nhiệm, quyền hạn của Kiểm tra viên Điện lực trong kiểm tra hoạt động điện lực về sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, bảo vệ an toàn công trình điện lực và lưới điện.

Đến dự, khai mạc lớp học có ông Phạm Tuấn Ngọc - Phó Giám đốc Công ty, cùng với Giảng viên là các Trưởng, phó phòng chuyên môn nghiệp vụ đã qua nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chứng chỉ giảng viên nội bộ cấp Công ty.

Ông Phạm Tuấn Ngọc - Phó Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Nội dung tập huấn thực hiện theo văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, chủ yếu áp dụng và tuân thủ theo Luật điện lực, các Thông tư, Nghị định của Nhà nước, của Ngành điện ban hành như Thông tư 42/2022/TT-BCT, Thông tư số 39/2020/TT-BCT..., trong đó nhấn mạnh những nội dung liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của KTVĐL theo quy định mới. Với nhưng bài học thực tế qua các mô hình mô phỏng những trường hợp vi phạm trộm cắp điện điển hình để hướng dẫn học viên nâng cao kỹ năng kiểm tra phát hiện bắt lỗi vi phạm trộm cắp điện. Qua chương trình tập huấn các học viên nắm chắc kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực điện lực, trách nhiệm, quyền hạn của Kiểm tra viên Điện lực trong kiểm tra hoạt động điện lực về sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, bảo vệ an toàn công trình điện lực và lưới điện. Đây là những kiến thức pháp luật rất quan trọng, cần thiết, là cơ sở cho công tác kiểm tra về sử dụng điện và an toàn điện. Từ đó nâng cao năng lực, kỹ năng của người kiểm tra viên Điện lực, trong thực hiện kiểm tra giám sát những hành vi, vi phạm Luật điện lực của người sử dụng điện, vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đồng thời kiểm tra giám sát những vi phạm làm trái với quy định của Pháp luật ngay trong nội bộ ngành.

Giảng viên Nguyễn Mạnh Cường - phòng Kiểm tra Giám sát Điện bồi huấn về kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện

Giảng viên Nguyễn Huy Vụ - phòng Thanh tra Bảo vệ & Pháp chế bồi huấn về luật Điện lực

Phát biểu trước lớp học, ông Phạm Tuấn Ngọc – Phó Giám đốc Công ty đã nhất mạnh tầm quan trọng trong công tác bồi huấn thường xuyên, định kỳ. Đây là lớp học đầu tiên do PC Hải Dương tự tổ chức kiểm tra, sát hạch và cấp thẻ kiểm tra viên. Buổi tập huấn ngoài kết hợp lý thuyết là những tình huống thực tế trong công tác thực hiện để các học viên, giảng viên tự tin trao đổi với nhiều câu hỏi, giải đáp tình huống áp dụng thực tiễn trong công việc. Đồng thời cũng mong muốn các học viên nghiệm túc, nhiệt tình trong học tập, vận dụng chuyên môn, hăng hái trao đổi với Giảng viên về những công việc hàng ngày để tiếp thu được những bài học bổ ích, đóng góp cho chương trình tập huấn hiệu quả, đạt chất lượng cao.

Ảnh lớp tập huấn

Được biết chương trình tập huấn tổ chức gồm 2 lớp, mỗi lớp trong 03 ngày diễn ra từ 06/9 đến 13/9/2023, các học viên được làm bài thi viết và trắc nghiệm và trả lời câu hỏi tự luận thời gian 150 phút.

Anh Xuân – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 06/09/2023 01:46
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31