Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương: Hưởng ứng Giờ trái đất 2017

Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017, chiều 25/3/2017 tại Quảng trường Độc Lập (TP Hải Dương), Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) phối hợp với Sở Công thương và Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2017 với các hoạt động tuyên truyền, diễu hành trên các tuyến đường phố chính tại thành phố Hải Dương.

Đến dự có đại diện Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, UBND thành phố Hải Dương, các Doanh nghiệp và hơn 300 đoàn viên thanh niên cùng tham gia lễ phát động.

Giờ trái đất được Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007. Đây là năm thứ 8 Việt Nam tham gia hoạt động này. Sự kiện này đã thu hút được đông đảo các tập thể, cá nhân tại các tỉnh thành trong cả nước tham gia. Giờ trái đất năm nay được tổ chức với chủ đề “ Tắt đèn bật tương lai”, diễn ra từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối 25.3. 

Với mục đích làm thay đổi hành vi nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng ứng phó với điều kiện khí hậu. Hưởng ứng Giờ trái đất năm nay, từ đầu tháng 3 năm 2017 PC Hải Dương dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh phối hợp với Sở Công thương, Công ty CP Quản lý công trình đô thị Hải Dương đã đa dạng hoá hình thức tuyên truyền, cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức về sử dụng điện tiết kiệm tiết kiệm gắn với bảo vệ môi trường tới mọi tầng lớp nhân dân, tập trung các doanh nghiệp các hộ gia đình cách thức sử dụng điện hiệu quả nhất, vận động các doanh nghiệp tiết kiệm điện trong sản xuất đặc biệt cam kết sử dụng điện tiết kiệm trong giờ cao điểm. Đồng thời khuyến khích người dân tham gia bằng những hành động thiết thực như tắt đèn, tắt các biển quảng cáo, các thiết bị điện không cần thiết khác...

Năm nay, PC Hải Dương đã triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức sử dụng điện của người dân trong việc áp dụng các biện pháp để sử dụng nặng lượng tiết kiệm điện hiệu quả. Trong đó thực hiện treo 121 băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Giờ trái đất, in ấn và phát hành 53.000 cuốn cẩm nang gia đình tiết kiệm điện đến khách hàng sử dụng điện, đồng thời Công ty cũng gửi 100 thư mời hưởng ứng tham gia phong trào tiết kiệm điện đến 100 khách hàng trong tỉnh sử dụng từ 3 triệu kWh điện 1 năm trở lên. Cùng với đó là hệ thống loa truyền thanh tại các huyện, xã, thị trấn... phát đi những thông điệp hưởng ứng Giờ trái đất.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, PC Hải Dương đã và sẽ tiếp tục tham gia tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất, thường xuyên tổ chức tuyên truyền trên các thông tin đại chúng, triển khai nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện tại các địa bàn dân cư, đường phố, cải tạo bó gông dây cáp điện, cáp thông tin, truyền thông và hiện nay đang triển khai dự án hạ cáp ngầm trên các tuyến phố chính của thành phố Hải Dương tạo cảnh quan đẹp cho thành phố Hải Dương.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh ta tiết kiệm điện đã trở thành một việc làm thường xuyên, liên tục của các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Các đơn vị đều chủ động các biện pháp tiết kiệm điện như mua sắm máy móc hiện đại, tiết kiệm năng lượng, sử dụng bóng đèn led thay thế cho bóng đèn sợi đốt, tận dụng ánh sáng mặt trời. PC Hải Dương, Sở Công thương cũng có nhiều chương trình hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp các biện pháp tiết kiệm điện. Hằng năm, toàn tỉnh đều tiết kiệm được từ 1,5-1,7% số kWh điện so với lượng điện thương phẩm. 

Tại lễ phát động hưởng ứng Giờ trái đất, đại diện các đơn vị sở ban ngành liên quan đã cùng ấn nút khởi động chương trình, đồng thời ra mắt đội hình thanh niên tình nguyện tham gia diễu hành bằng xe đạp hưởng ứng Giờ trái đất năm 2017.

Một số hình ảnh của Lễ phát động Chiến dịch Giờ trái đất 2017:

Đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành, đơn vị chức năng cùng ấn nút khởi động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất

Đại diện Lãnh đạo Sở Công thương tuyên bố khai mạc sự kiện Giờ trái đất tỉnh Hải Dương năm 2017

Ông Lê Hồng Thanh - Phó Giám đốc PC Hải Dương phát biểu tại buổi Lễ

 

 

TAGS:
Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Văn phòng Công ty ; xuất bản: 25/03/2017 04:30
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31