Góc 5S

PC Hải Dương: Đào tạo nhận thức triển khai xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S

Việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S - Hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến đang được áp dụng mạnh mẽ tại các doanh nghiệp sẽ có tác động lớn đến hành vi và thói quen cũ, hình thành thói quen và tác phong làm việc mới gọn gàng hơn, khoa học hơn. Vì vậy, việc bổ sung nhận thức về Hệ thống 5S cho CBCNV là rất cần thiết, đó chính là mục tiêu của lớp đào tạo nhận thức triển khai xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S dành cho đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách triển khai Hệ thống tại các đơn vị trực thuộc trong Công ty vào sáng ngày 03/8/2016 tại Hội trường Điện lực TP Hải Dương.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên đến từ Viện Năng suất Việt Nam, các học viên tham dự đã tiếp thu được khái niệm cơ bản về 5S - một công cụ cải tiến năng suất chất lượng có nguồn gốc của Nhật Bản. Xuất phát từ 5 ký tự đầu trong tiếng Nhật, phiên âm sang tiếng Việt là Sàng lọc (S1), Sắp xếp (S2), Sạch sẽ (S3), Săn sóc (S4) và Sẵn sàng (S5). “Sàng lọc” là phân loại ra những thứ cần thiết và không cần thiết. Sau đó, “sắp xếp” những thứ cần thiết theo trật tự thích hợp để có thể dễ dàng lựa chọn, sử dụng khi cần. “Sạch sẽ” là yêu cầu phải làm vệ sinh hàng ngày. “Săn sóc”, kiểm tra định kỳ để mọi người hình thành thói quen, tự giác thực hiện 3S trên hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi. “Sẵn sàng” là mục tiêu, đích đến của phương pháp 5S để luôn thuận tiện, hiệu quả nhất cho công việc.

Hệ thống này là nền tảng cơ bản để duy trì, cải tiến hệ thống quản lý hiện có theo các tiêu chuẩn tiên tiến trên thế giới đang được các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam áp dụng mạnh mẽ. Người lao động sẽ được làm việc trong một môi trường sạch đẹp, ngăn nắp, tiện nghi và khoa học, nâng cao tinh thần làm việc từ đó tạo ra năng suất lao động cao hơn, góp phần giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu “An toàn - Hiệu quả - Thỏa mãn nhu cầu khách hàng”. Đó cũng là mục tiêu của PC Hải Dương trong việc thực hiện chủ đề “Nâng cao năng lực quản trị” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; thực hiện chỉ thị liên tịch số 02/CTLT-EVNNPC-CĐ ngày 04/01/2016 của Tổng giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc “Đảm bảo an toàn lao động - Ý thức và trách nhiệm”.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Văn phòng Công ty ; xuất bản: 04/08/2016 09:14
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31