Tin Hải Dương PC

Điện lực Thành phố Hải Dương đảm bảo cấp điện an toàn trong trường học

Thời gian qua, Điện lực Thành phố Hải Dương đã chủ động phối hợp với các nhà trường trong việc tuyên truyền, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn cho học sinh trên địa bàn. Qua đó, góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng mất an toàn sử dụng điện trong dân.

Ngay từ ngày đầu bước vào năm học mới, hoạt động tuyên truyền về an toàn điện được Điện lực thực hiện khẩn trương, đảm bảo các biện pháp an toàn điện như kiểm tra thường xuyên, khuyến cáo tới nhà trường về nhưng điểm mất an toàn để có phương án sửa chữa kịp thời; phối hợp ban Tuyên giáo tỉnh, các cơ quan Báo chí, Đài phát thanh Truyền hình tuyên truyền bằng nhiều hình thức để lan tỏa và nâng cao nhận thức, ý thức về an toàn điện tại trường học cho các cháu học sinh. Thông qua những buổi tuyên truyền của ngành điện từ các cấp phổ thông đến tiểu học, với các em học sinh lớp 5B Trường tiểu học Đinh Văn Tả đã được cô chú ngành điện phổ biến qua hình ảnh trên các tờ rơi về hành lang an toàn lưới điện, tại sao phải bảo vệ an toàn toàn hành lang lưới điện, phòng ngừa tai nạn điện với con người, phòng chống cháy nổ và sử dụng an toàn, tiết kiệm điện.

H1960

Nhân viên Điện lực TP Hải Dương tuyên truyền với các em học sinh những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Để đảm bảo an toàn về điện cho các em trong quá trình học tập, ngay từ đầu năm học, Điện lực Thành phố Hải Dương đã phối hợp đã tiến hành rà soát lại toàn bộ đường dây cấp điện, dẫn điện trong trường, tư vấn cho nhà trường sửa chữa, thay thế kịp thời những thiết bị không đảm bảo an toàn, thường xuyên nhắc nhở, trang bị những kiến thức cơ bản về sử dụng điện an toàn thông qua các tiết học, giờ ngoại khóa.

Cô giáo Phạm Thị Thùy Linh, Giáo viên lớp 3D cho biết thêm: "Nhà trường đã lồng ghép với chương trình giáo dục của địa phương và các hoạt động trải nghiệm khác, nhằm giáo dục các em trong quá trình sử dụng điện tại trường hoặc ở nhà đều phải có kỹ năng cơ bản để phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra".

H2960

Hướng dẫn Giáo viên sử dụng thiết bị điện an toàn trong lớp học

Với phương châm cung cấp điện an toàn và ổn định cho tất cả các khách hàng, giai đoạn vừa qua, Điện lực Thành phố Hải Dương đã tích cực triển khai việc rà soát, nâng cấp lưới điện của địa phương, thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông tới người dân, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn về những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Ông Nguyễn Xuân Thành, phó Giám đốc Điện lực thành phố Hải Dương cho biết: "Trên địa bàn thành Phố Hải Dương hiện có khoảng 160 trường học các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông. Ngành điện xác định việc cấp điện cho các trường học là nhiệm vụ ưu tiên, chúng tôi tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền tại trường học về cách sử dụng điện an toàn, mong muốn tuyên truyền đến nhà trường, từng em học sinh thấy được tầm quan trọng về an toàn điện ".

Việc học sinh được trang bị đầy đủ các kiến thức về sử dụng điện an toàn sẽ giúp các em có ý thức, trách nhiệm hơn trong sử dụng điện, hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc do điện gây ra.

Anh Xuân & Ngọc Khôi – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 20/09/2023 11:43
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31