Tin Hải Dương PC

Điện lực Kinh Môn nỗ lực đảm bảo an toàn lưới điện trước mùa mưa bão năm 2023

Là một trong 2 Điện lực thuộc khu vực miền núi thuộc tỉnh Hải Dương, Điện lực Kinh Môn hiện đang quản lý trên 290 km đường dây 35kV; hơn 432 km đường dây 0.4kV, có 511 trạm biến áp, trong đó tài sản của ngành điện 245 trạm biến áp, tài sản của khách hàng là 266 trạm. Số lượng khách hàng tính đến hết tháng 6 năm 2023 là 62.981 khách hàng là Điện lực dẫn đầu về sản lượng tiêu thụ điện trong Công ty Điện lực Hải Dương với sản lượng tính đến hết 6 năm 2023 đạt 898.129,4 triệu kWh.

H1960

Sửa chữa điểm xung yếu đường dây hạ thế đảm bảo an toàn cấp điện

Do đặc thù địa bàn hỗn hợp đồi núi, trải rộng bao quanh là các kênh sông dẫn nên khá phức tạp trong công tác quản lý vận hành lưới điện nhất là trong những mùa mưa bão. Hàng năm khi đến mùa mưa bão, các sự cố về điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng so với các mùa khác trong năm. Một số sự cố về điện thường gặp vào mùa mưa bão như cây đổ làm đứt hệ thống dây truyền tải điện, hỏng các trạm biến áp. Đặc biệt lưới điện khu vực nông thôn hệ thống đường hạ thế còn kém, một số đường dây sau công tơ đi về nhà dân không chắc chắn, gây mất an toàn khi sử dụng. 

H2960

Sửa chữa, thay dây dẫn không đảm bảo an toàn vận hành cho các hộ dân

Từ đầu năm, Điện lực Kinh Môn đã được Công ty Điện lực Hải Dương đầu tư xây dựng nâng cấp, cải tạo phát triển lưới điện trung và hạ áp, nên tăng độ ổn định cung cấp điện của hệ thống. Trong công tác quản lý vận hành, đã thực hiện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn về điện trong đó tăng cường kiểm tra an toàn hành lang đường dây, phát quang 17,5km có cây cối trong và ngoài hành lang lưới điện nguy cơ gãy đổ vào đường dây, kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, nhất là tại các điểm xung yếu, các vị trí có nguy cơ mất an toàn điểm đấu nối, hệ thống tiếp địa, các thiết bị không bảo đảm tiêu chuẩn vận hành. Đến hết tháng 6/2023, Điện lực đã hoàn thành cơ bản thí nghiệm định kỳ với khối lượng 74 TBA công cộng, 14 TBA bơm úng, kiểm tra 166,8km/265,46km đường dây trung thế phát hiện và xử lý 19/19 điểm khiếm khuyết, xử lý 12/242 khiếm khuyết tủ hạ thế. Điện lực cũng đã tiến hành thay thế toàn bộ hộp công tơ, dây dẫn đã kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vận hành. Chấp hành nghiêm mọi chỉ đạo từ Công ty Điện lực Hải Dương và Ban chỉ đạo PCTT&TKCN của tỉnh, Điện lực đã thành lập Tiểu ban chỉ huy PCTT & TKCN tại đơn vị, lập phương án sẵn sàng xử lý nhanh và ứng phó nhanh kịp thời khi có sự cố điện xảy ra. 

H3960

Thay thế cáp nguồn vào hộp công tơ

Song song đó, phối hợp với UBND thị xã Kinh Môn, UBND các xã/phường thuộc thị xã Kinh Môn, Đài phát thanh thị xã Kinh Môn tuyên truyền vận động người dân chặt tỉa cây xanh, chằng néo mái tôn, tháo dỡ, di dời bảng hiệu, biển quảng cáo có thể chạm vào đường dây gây sự cố và tai nạn điện. Thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết tại địa phương, liên lạc chặt chẽ với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của thị xã thực hiện nghiêm chế độ ứng trực 24/24 giờ, các đội xung kích chuẩn bị sẵn sàng 4 tại chỗ: nhân lực, vật tư, phương tiện, thông tin liên lạc thông suốt để triển khai ứng phó khi có thiên tai xảy ra, đảm bảo xử lý khắc phục sự cố nhanh, hiệu quả trong mọi tình huống, giảm thiểu thiệt hại về tài sản và thời gian mất điện sự cố do thiên tai. 

Anh Xuân & Xuân Chung – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 13/07/2023 03:27
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31