Tin Hải Dương PC

Điện lực Hải Dương 5 năm đột phá trong sản xuất kinh doanh

Giai đoạn 2016-2020 có thể nói là một giai đoạn phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Giai đoạn này nền kinh tế tại các nước đang phát triển như Việt Nam có bước tiến mạnh mẽ. Các dự án triển khai rộng rãi trên các vùng miền, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động. Riêng đối với tỉnh Hải Dương đời sống của nhân dân được nâng cao rõ rệt. Đi cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và đời sống nhân dân tỉnh nhà được cải thiện, nhiệm vụ cấp điện thực sự là một yêu cầu càng nặng nề. Nhưng với những nỗ lực không mệt mỏi, tập thể lãnh đạo cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Hải Dương đã vượt qua không ít khó khăn tạo ra nhiều đột phá trong sản xuất kinh doanh.

Nhìn lại thời gian cách đây 5 năm, khi bước vào năm 2016 toàn tỉnh Hải Dương có có 353,477 km đường dây, 11 trạm biến áp 110 kV với tổng công suất đặt là 750 MVA. Với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty Điện lực Hải Dương  trong giai đoạn 2016-2020 Công ty đã đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cải tạo lưới điện nhằm bổ sung về nguồn điện, khối lượng quản lý vận hành tăng trưởng mạnh, do đó thời gian qua đáp ứng đủ nhu cầu cấp điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương, sinh hoạt của nhân dân, nhiệm vụ chính trị, cung cấp kịp thời nhu cầu cấp điện cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp trong và ngoài nước sản xuất kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế. Lưới điện lớn mạnh qua 5 năm đường dây 110kV tăng 62,198km; đường dây trung thế tăng 286,509km; đường dây 0,4kV tăng 401,706km; số TBA 110kV tăng 4TBA/10MBA công suất tăng 597 MVA, số trạm phân phối tăng 489 TBA/504 MBA công suất tăng 205,709 MVA.

CN PC Hải Dương sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện

Một trong số những thành tựu Điện lực Hải Dương đã đạt được là chỉ tiêu tổn thất về đích trước một năm kế hoạch 2016-2020. Đến hết năm 2019 tỷ lệ tổn thất Công ty thực hiện đạt 3,84% so với kế hoạch năm 2020 là 4,2%, và dự kiến đến hết năm 2020 tỷ lệ này đạt 3,73% vượt kế hoạch 0,47%. Không những vậy tỷ lệ tổn thất trong những năm qua luôn giảm dần qua từng năm, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Để đạt được hiệu quả cao trong công tác giảm tổn thất, Công ty đã áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp như: Giao chỉ tiêu tổn thất cho các Điện lực theo từng quý và đôn đốc thực hiện, hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng, các hạng mục sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, đặc biệt tập trung các nguồn lực để giảm tổn thất điện năng các trạm biến áp công cộng có tổn thất lớn trên 10%, trên 7%; Nâng cao chất lượng thống kê, tính toán dựa trên các phần mềm tiện ích: PSS, Smart Simulator, CMIS, phần mềm đo xa công tơ; Theo dõi, kiểm tra sát sao các thông số vận hành lưới điện (cos φ, điện áp, dòng tải) và tình hình tăng trưởng phụ tải để có kế hoạch vận hành, cải tạo lưới điện hợp lý không để quá tải đường dây, quá tải máy biến áp trên lưới điện; Kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện ở tình trạng vận hành tốt: hành lang lưới điện, tiếp địa, mối tiếp xúc, cách điện của đường dây, thiết bị. Có thể nói chỉ tiêu tổn thất là chỉ tiêu pháp lệnh có tính bước ngoặt trong công tác sản xuất kinh doanh của mỗi công ty Điện lực, về đích chỉ tiêu này trước một năm là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể cán bộ công nhân viên PC Hải Dương.

CN PC Hải Dương thay công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử đo xa

Trong suốt 5 năm qua, công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng cũng được Công ty quan tâm xác định là công tác trọng tâm hàng đầu. Các loại hình dịch vụ truyền thống được thay thế dần và hướng đến thay thế hoàn toàn bằng phương thức trực tuyến. Điển hình như: Cung cấp các dịch vụ điện cấp độ 4 qua Trung tâm CSKH, hành chính công tỉnh, cổng dịch vụ công Quốc gia; Kết nối các phần mềm ứng dụng, hệ thống công nghệ thông tin và phối hợp với các ngân hàng, tổ chức trung gian thực hiện thu tiền điện online; Lắp đặt công tơ điện tử và sử dụng các phần mềm ứng dụng để quản lý vận hành, khai thác dữ liệu hệ thống đo đếm điện năng từ xa; Xây dựng và sử dụng phần mềm ứng dụng để quản lý công tơ đo đếm điện năng bằng mã vạch; Thực hiện nhắn tin chăm sóc khách hàng sử dụng điện qua Zalo, SMS,… Tính đến hết tháng 11/2020, PC Hải Dương đang bán điện đến 604.090 khách hàng trên địa 178/178 xã thuộc tỉnh Hải Dương. Đặc biệt Công ty đã đạt con số ấn tượng điện thương phẩm 5 tỷ kWh vào năm 2019, kết thúc năm điện thương phẩm vượt kế hoạch Tổng công ty giao và về đích trước 01 năm so với kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020. Trong năm 2020 do ảnh hưởng nặng nề của dịch covid-19 tỷ lệ tăng trưởng điện thương phẩm của Công ty giảm mạnh dự kiến đến hết năm thương phẩm tăng trưởng hơn 4%. Đối với công tác thực hiện 14 nhóm chỉ tiêu dịch vụ khách hàng Công ty đều thực hiện đúng qui định, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty giao, dự kiến chỉ số tiếp cận điện năng năm 2020 đạt 4,95 ngày, vượt mức Tổng Công ty giao.

Với những kết quả, bước tiến đã đạt được trong 5 năm qua, nhiệm vụ thực hiện kế hoạch 5 năm tiếp theo đối với PC Hải Dương càng thêm nặng nề. Song với sự đồng lòng, thống nhất cao trong đường lối cũng như thực hiện, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty đã đặt ra một số mục tiêu trọng tâm trong 5 năm tới. Nhiệm vụ là nặng nề nhưng PC Hải Dương quyết tâm hoàn thành.

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PCHD ; xuất bản: 22/12/2020 09:41
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31