Tin Hải Dương PC

Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức Hội nghị đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng lưới điện 110kV

Chiều ngày 22/4/2021, Công ty Điện lực Hải Dương đã tổ chức Hội nghị đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng lưới điện 110 kV năm 2021 tại trạm biến áp 110kV Chí Linh, thành phố Chí Linh, Hải Dương. Ông Đỗ Trí Thức – Phó Giám đốc chủ trì cùng với đại diện Lãnh đạo một số phòng, Trung tâm điều khiển xa, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế (Đội QLVHLĐCT) và các trạm trưởng trạm 110kV của Công ty. Có thể nói lưới điện 110kV là xương sống của hệ thống lưới phân phối, vì thế việc đảm bảo sức khoẻ của lưới 110kV là then chốt trong việc nâng cao độ ổn định cung cấp điện nhất là trong thời điểm mùa nắng nóng năm 2021 đang bắt đầu.

Hiện nay, lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Hải Dương bao gồm 39 tuyến đường dây trong đó 382,88km là tài sản của Công ty Điện lực Hải Dương và 4,289km là tài sản của khách hàng. Đội QLVHLĐCT đang quản lý tổng số 13 trạm biến áp 110kV với tổng công suất đặt 1395 MVA. Tính đến thời điểm hiện tại lưới điện 110kV Hải Dương không xảy ra sự cố trong năm 2021.

Ông Đỗ Trí Thức - PGĐ Công ty Điện lực Hải Dương chủ trì, phát biểu tại Hội nghị

Để nâng cao độ ổn định cung cấp điện đối với lưới 110kV trong mùa nắng nóng năm 2021, Hội nghị đã thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo cho lưới điện 110kV vận hành, ổn định, tin cậy đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của phụ tải tỉnh Hải Dương nhất là trong thời điểm nắng nóng đỉnh điểm, kéo dài sắp tới. Theo đó các đơn vị trong toàn Công ty thực hiện đổi mới cách quản trị, xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp giảm suất sự cố, đảm bảo an toàn trong sản xuất vận hành. Riêng đối với các trạm 110kV thực hiện đảm bảo điều kiện nhiệt độ môi trường, độ ẩm đối với các thiết bị làm việc trong nhà. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa đảm bảo tình trạng luôn luôn sẵn sàng làm việc của các hệ thống làm mát máy biến áp 110kV bằng nước. Duy trì công tác kiểm tra định kỳ, đảm bảo “tần suất, chất lượng” theo đúng quy định nhằm phát hiện và ngăn ngừa kịp thời các mối nguy gây ra sự cố. Tổng kiểm tra thiết bị TBA, đường dây có kết hợp sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy đo phóng điện cục bộ, camera ảnh nhiệt… Tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp; chặt, tỉa cây trong và ngoài hành lang, ngăn ngừa từ xa những điểm có nguy cơ vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Với việc chủ động trong các phương án, biện pháp đảm bảo lưới điện 110kV vận hành an toàn, ổn định, liên tục của Công ty Điện lực Hải Dương tin tưởng rằng trong mùa nắng nóng năm 2021 các nhu cầu phụ tải trong tỉnh sẽ được đáp ứng đầy đủ với một lưới điện vận hành có độ ổn định cung cấp điện cao.

Trung Hiếu – PC Hải Dương

Tác giả: Trung Hiếu - PCHD ; xuất bản: 23/04/2021 03:48
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31