Tin Hải Dương PC

Công tác QLKT-VH và ATVSLĐ góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định liên tục trong 6 tháng đầu năm 2016

Trong 6 tháng đầu năm 2016, sự cố trên lưới điện 110kV nằm trong suất sự cố được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho phép, suất sự cố vĩnh cửu và thoáng qua trên lưới điện trung thế giảm so với cùng kỳ 2015 đã vẽ lên bức tranh về tình hình cung ứng điện của Công ty trong 6 tháng đầu năm 2016 với những điểm sáng là: an toàn, ổn định, liên tục. Kết quả đó có phần đóng góp rất lớn của công tác Quản lý kỹ thuật - Vận hành và An toàn toàn vệ sinh lao động (QLKT-VH và ATVSLĐ).

Theo báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác QLKT-VH-AT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 diễn ra vào ngày 02/8/2016, trong 6 tháng đầu năm, khối lượng đường dây (ĐZ) tăng 65,86km với cấp điện áp 35kV, tăng 97,84km với cấp điện áp 22kV và 13,054 với 0,4kV. Số lượng trạm biến áp (TBA) tăng 143 trạm với 150 máy biến áp (MBA)…

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác Quản lý kỹ thuật, Công ty đã thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng, thí nghiệm, vệ sinh công nghiệp (VSCN) ĐZ và TBA kết hợp với lịch cắt điện nhằm đảm bảo chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện. Trong 6 tháng đầu năm, đã thực hiện bảo dưỡng được 42/94 ĐZ trung thế, hoàn thành 100% thí nghiệm định kỳ ĐZ 110kV; thí nghiệm định kỳ kết hợp với VSCN được 06/11 TBA 110kV; thí nghiệm dầu và MBA được 797/863 MBA đăng ký... Bám sát các nhu cầu về điện của khách hàng nên làm tốt bài toán quy hoạch lưới điện, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu tăng trưởng của phụ tải, không để xảy ra tình trạng quá tải, thiếu nguồn cục bộ.

Trong công tác Điều độ - Vận hành: việc lập phương thức vận hành phục vụ đại tu, cải tạo, sửa chữa thường xuyên, thí nghiệm định kỳ, đấu lưới công trình mới, xử lý sự cố thiết bị trên lưới điện… được thực hiện khoa học, hợp lý, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho các khách hàng, các sự kiện của quan trọng như: dịp Tết Nguyên đán Bính thân 2016, bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, kỳ thi tốt nghiệp PTTH và đại học năm 2016… Góp phần giảm tổn thất điện năng trên lưới và đặc biệt là không để xảy ra sự cố chủ quan trong các ca trực vận hành.

Trong công tác An toàn lao động, đầu năm 2016, toàn bộ người lao động (bao gồm từ cán bộ lãnh đạo cho tới người lao động trực tiếp, người vận hành thiết bị nghiêm ngặt về an toàn) đều được huấn luyện/ kiểm tra về ATVSLĐ, người lao động làm các công việc trên lưới đều được huấn luyện/ kiểm tra về quy trình an toàn điện và được cấp thẻ an toàn điện theo Thông tư 31/2014 của Bộ Công thương. Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) được xây dựng thành kế hoạch chi tiết và triển khai kịp thời khi có tình huống xảy ra, giảm thiểu được thiệt hại do thiên tai. Đặc biệt là trong cơn bão số 1 và bão số 2 vừa qua, đã bố trí đầy đủ nhân lực và vật tư dự phòng, tăng cường kiểm tra để phát hiện các điểm xung yếu, khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng nhanh nhất… Trong 6 tháng đầu năm, Công ty không để xảy ra tai nạn lao động (TNLĐ). Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) được duy trì, 100% các cơ sở trực thuộc Công ty đã thực hành diễn tập PCCC, được PC66 - Công an tỉnh Hải Dương đánh giá  đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC, chấp hành tốt các quy định của Luật PCCC, người đứng đầu các cơ sở được kiểm tra thực hiện tốt trách nhiệm về PCCC.

Ngay tại Hội nghị QLKT-VH và ATVSLĐ 6 tháng đầu năm 2016, ông Trần Văn Cường - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty đã đánh giá: tình hình vận hành của lưới điện là tương đối ổn định, đảm bảo cấp điện an toàn và liên tục đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn. Đặc biệt là dịp Tết nguyên đán và các ngày lễ lớn không xảy ra hiện tượng quá tải nhưng công tác QLKT-VH và ATVSLĐ trong 6 tháng cuối năm cần tập trung vào một số nội dung chính là: tăng cường công tác kiểm tra hiện trường, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát biện pháp an toàn; thường xuyên huấn luyện quy trình, quy phạm cho người quản lý, công nhân lao động và phải kiểm soát được chất lượng huấn luyện; chỉnh trang lưới điện; tích cực tuyên truyền về đảm bảo HLLĐCA. Mục tiêu là 6 tháng cuối năm 2016 và những năm tiếp theo hạn chế được TNLĐ ở mức thấp nhất.

Tác giả: Nguyễn T Lan Anh ; xuất bản: 12/08/2016 03:27
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31