Hoạt động đoàn thể

Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức các hoạt động nhân “Tháng công nhân” 2016

“Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn chăm lo cho Người lao động”, đó là phương châm hướng tới Người lao động của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhân “Tháng công nhân” năm nay.

Thực hiện văn bản số 78/CV-CĐĐVN ngày 24/3/2016 của Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, về việc hướng dẫn “Tháng Công nhân” năm 2016. Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã triển khai, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với chuyên môn triển khai các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2016, cụ thể là:
 
1- Công tác tuyên truyền, giáo dục:
 
Tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, khẳng định truyền thống cách mạng của giai cấp Công nhân Việt Nam và kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
2-  Tổ chức thực hiện:
 
Căn cứ điều kiện thực tế của đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động nhân “Tháng Công nhân” năm 2016 đó là:
- Tổ chức thăm và tặng quà Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bênh hiểm nghèo. Tổ chức gặp mặt, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách của Công nhân lao động.
- Mỗi đơn vị phải có ít nhất một hoạt động hướng về người lao động như: Tổ chức phong trào Văn hóa - Thể thao trong CNVC lao động giữa các đơn vị thành viên. Tổ chức thi Thợ giỏi, hoặc thi An toàn vệ sinh viên giỏi vv…
 
3- Kết quả: 
 
Kết thúc Tháng Công nhân, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc báo báo kết quả thực hiện cụ thể như sau:
 
  - 100 % đơn vị thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày Quốc tế lao động 1/5 và kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5; 34/39 đơn vị tổ chức giao lưu thể thao trong CNVC lao động (chia theo cụm, tại đơn vị và với địa phương nơi đơn vị đóng quân) với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Một số đơn vị đã tổ chức hội thi ATVS viên giỏi như: Công ty Điện lực Hưng Yên, Công ty Điện lực Hòa Bình.
 
- Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn các đơn vị đã tổ chức thăm và tặng quà một số tập thể vùng sâu vùng xa, và Người lao động có hoàn cảnh khó khăn và bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là: 465 triệu đồng (trong đó Tổng công ty là 168 triệu đồng), Phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam đi thăm và tặng quà cho CNVC LĐ tại các Công ty Điện lực Thái Nguyên, Bắc Cạn và Cao Bằng số tiền là 190 triệu đồng.
 
- Công đoàn Tổng công ty phối hợp với chuyên môn, tổ chức gặp mặt, biểu dương 230 Công nhân lao động giỏi năm 2016 tại Sầm Sơn – Thanh Hóa và tham quan khu di tích lịch sử Lam Kinh tại Huyện Đức Thọ - Thanh Hóa, số tiền thưởng là: 115 triệu đồng; Có 28 Công nhân đạt danh hiệu “công nhân lao động tiêu biểu” và 28 An toàn VSV tiêu biểu được Công đoàn Điện lực Việt Nam biểu dương khen thưởng; Phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Chương trình chỉnh trang lưới điện Trung – Hạ thế, đảm bảo An toàn – sạch đẹp – Mỹ quan” tại Hưng Yên, có 27/27 Công ty Điện lực đăng ký công trình thí điểm, có 14 đơn vị đạt giải, số tiền thưởng cho các đơn vị đạt giải là: 150 triệu đồng; Cử 10 đại biểu tham gia đoàn công tác của Tập đoàn đi thăm và tặng quà Quân và dân huyện đảo Trường Sa.
 
Ngoài ra các đơn vị còn phối hợp với Công an giao thông Tỉnh bồi huấn cho CNVC lao động tập huấn về an toàn giao thông như Công ty Điện lực Thái Bình, Lai Châu, Sơn La.
 
Với phương châm “Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn chăm lo cho người lao động”. Công đoàn Tổng công Điện lực miền Bắc tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động để tổ chức Công đoàn thực sự là chỗ dựa tinh thần cho người lao động trong Tổng công ty.

Tác giả: npc.com.vn ; xuất bản: 17/06/2016 08:53
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét

Các Tin khác

  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31