Chuyển đổi số PC Hải Dương

Chuyển đổi số – cầu nối đưa các dịch vụ của EVN đến với khách hàng

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, thời gian qua Điện lực Cẩm Giàng (PC Hải Dương) đã tích cực triển khai số hóa toàn diện công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Qua đó, giúp khách hàng tiếp cận các dịch vụ điện của EVN được nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng qua các ứng dụng số. Đáp ứng điều kiện này là sự vào cuộc của tập thể và từng cá nhân CBCNV Điện lực, nỗ lực cao nhất với mục tiêu “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

 Với mục tiêu hàng đầu được đặt ra trong hành trình chuyển đổi số là hướng tới lợi ích của khách hàng, Điện lực Cẩm Giàng đã tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ điện, xây dựng một không gian số liên kết giữa ngành Điện với khách hàng. Theo đó, đơn vị đã triển khai 100% dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4, số hóa 100% các hợp đồng mua bán điện, đẩy mạnh thanh toán điện tử, triển khai đăng kí nhận thông tin từ Điện lực qua tin nhắn Zalo, hướng dẫn khách hàng cài đặt và sử dụng App EVNNPC.CSKH…

H2960

Nhân viên Điện lực Cẩm Giàng hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện qua Internet Banking.

Hiện nay, Điện lực Cẩm Giàng tiếp tục tích cực triển khai hình thức thức thanh toán không sử dụng tiền mặt. Đơn vị đã hợp tác với các ngân hàng lớn: BIDV, Agribank, Vietinbank, Techcombank…đa dạng hình thức thanh toán để tạo điều kiện cho khách hàng có thể thanh toán các dịch vụ điện một cách chủ động, mọi lúc, mọi nơi. Tính đến đầu tháng 9/2022, tổng số khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt của Điện lực Cẩm Giàng chiếm đến 99,9%. Khách hàng Ngô Thị Sao, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng bày tỏ: “Kể từ khi được nhân viên Điện lực Cẩm Giàng hướng dẫn thao tác thanh toán tiền điện qua Internet Banking, tôi thấy rất tiện lợi với hình thức thanh toán này. Hàng tháng, sau khi nhận được tin nhắn của Điện lực thông báo số tiền điện của gia đình, tôi đều chủ động chuyển khoản mà không cần mất công đến các điểm giao dịch của Điện lực”. Khách hàng Phạm Văn Đoàn, ở khu 4, xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng cũng chia sẻ: “Tôi nhận thấy các dịch vụ của Điện lực Cẩm Giàng những năm gần đây đã có nhiều đổi mới. Trước đây, khi thôn xóm bị mất điện, người dân hầu như không nắm được thông tin hoặc thông tin không rõ ràng vì tin nhắn SMS không có dấu. Giờ đây, mọi người dân đều nhận được thông báo sớm, chi tiết về ngày, giờ qua tin nhắn Zalo. Điều này đã giúp chúng tôi chủ động trong sinh hoạt và công việc. Không những thế, tôi còn nhận được những thông báo tuyên truyền về các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả… những thông tin này rất hữu ích”.

Bên cạnh đó, tính đến tháng 9/2022, Điện lực Cẩm Giàng đã triển khai lắp đặt được 38.220 công tơ đo xa, đạt 79,65% trên tổng số khách hàng. Việc lắp đặt công tơ điện tử đo xa thay thế công tơ cơ khí giúp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng tính công khai - minh bạch đối với khách hàng. Tạo điều kiện dễ dàng giám sát, tra cứu chỉ số công tơ đang sử dụng qua trang web và App chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ bằng một vài thao tác đơn giản qua điện thoại thông minh có kết nối mạng.

H1720

Thay thế công điện tử đo xa đảm bảo công tác số hóa của Điện lực

Kinh doanh và dịch vụ khách hàng là một lĩnh vực quan trọng, phản ánh hiệu quả hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Do đó Điện lực Cẩm Giàng luôn chú trọng đổi mới và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác chuyển đổi số để hoàn thành mục tiêu đã đề ra và bảo đảm khả năng tương tác “mọi lúc, mọi nơi” trên không gian số, nâng cao mức độ hài lòng cho khách hàng.

Trần Trang – PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 19/09/2022 10:30
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hội nghị tông kết cong tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Diễn tập PCCC năm 2021

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • Tổng Công ty điện lực miền Bắc kiểm tra tiến độ dự án ĐTXD các TBA 110kV tại PC Hải Dương

  • "Nói KHÔNG với rác thải nhựa, nói CÓ với tiêu dùng xanh"

  • Một số hình ảnh về hoạt động của Công ty TNHH MTV Điên lực Hải Dương nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2018

Thư viện Video