Tin Hải Dương PC

PC Hải Dương đảm bảo cung cấp điện diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hải Dương năm 2023

Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hải Dương được tổ chức diễn ra từ ngày 03/9 đến ngày 20/9/2023 tại 09 địa điểm trên địa bàn tỉnh. Xác định vai trò, nhiệm vụ cấp thiết quan trọng của cuộc diễn tập, Giám đốc Công ty Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) giao các đơn vị lập ngay phương án đảm bảo cung cấp điện và bố trí lực lượng trực vận hành 24/24h tại các điểm diễn tập. 

Để đảm bảo cấp điện an toàn và liên tục trong thời gian các hoạt động diễn tập PC Hải Dương đã giao Điện lực Chí Linh xây dựng phương án cấp điện cho sở chỉ huy diễn tập tại cứ chiến đấu của tỉnh phường Cộng Hòa - thành phố Chí Linh. Giao Điện lực thành phố Hải Dương xây dựng phương án cấp điện cho khu vực thực hành xử trí tình huống A2 tại Trung tâm văn hóa Xứ Đông, khu vực đánh địch đổ bộ đường không tại phường Thạch Khôi, khu vực triển khai bệnh viện dã chiến tại phường Tứ Minh và khu vực diễn tập cơ chế tại sở chỉ huy thường xuyên. 

H5960

Hình 1: Công nhân Điện lực Chí Linh kiểm hệ thống dẫn điện tại các khu vực diễn tập đảm bảo cấp điện an toàn liên tục

Điện lực thành phố Hải Dương, Điện lực Chí Linh chủ động làm việc với Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hải Dương năm 2023 để thực hiện xác định cụ thể thời gian, địa điểm tổ chức diễn tập để có phương án cấp điện ưu tiên. Thống nhất phương án đảm bảo cấp điện đến từng địa điểm tổ chức. Phân định rõ ranh giới trách nhiệm của các bên trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ cho các khu vực tổ chức. Phối hợp kiểm tra và thống nhất sơ đồ cũng như phương thức vận hành trong trường hợp phải chạy máy phát cấp điện khẩn cấp trong trường hợp điện lưới bị sự cố. Tăng cường kiểm tra vệ sinh lưới điện, phát quang hành lang tuyến, khắc phục ngay các khiếm khuyết có nguy cơ sự cố cao đối với các lộ đường dây cấp điện cho khu vực diễn ra sự kiện diễn tập và các lộ đường dây khác có khả năng cấp hỗ trợ. Tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24h (bao gồm trực lãnh đạo và trực xử lý sự cố), chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện dụng cụ kịp thời khắc phục xử lý khi sự cố xảy ra.

Lập phương án cấp điện ưu tiên cho các địa điểm diễn tập khu vực phòng thủ với phương thức vận hành theo phương thức cơ bản, không thực hiện cắt điện các đường dây cấp điện cho 09 địa điểm diễn tập phòng thủ và các đường dây liên lạc có khả năng cấp hỗ trợ để công tác theo kế hoạch trừ trường hợp sự cố bất khả kháng xảy ra. Trong trường hợp có sự cố trên các đường dây cấp điện diễn tập các đơn vị nhanh chóng chuyển phương thức cấp điện phụ tải ưu tiên từ các đường dây không bị sự cố. Trong thời gian diễn ra các hoạt động diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hải Dương các đơn vị trong PC Hải Dương bố trí nhân lực trực, đảm bảo có đủ phương tiện, dụng cụ và nhân lực để giải quyết sự cố. Kiểm tra, bảo dưỡng, vận hành chạy thử máy phát điện dự phòng, phối hợp lắp đặt, vận hành máy phát điện trong điều kiện huy động nguồn.

H4960

Hình 2

H3960

Hình 3

Hình 2, hình 3: Lắp đặt máy phát dự phòng tại các điểm ưu tiên cấp điện

PC Hải Dương cũng đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các Cơ quan, Ban, Ngành, UBND thành phố Hải Dương, UBND thành phố Chí Linh để thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng tiết kiệm điện vào giờ cao điểm (từ 09 giờ đến 12 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ). Có phương án đảm bảo an ninh an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và các địa điểm điều hành lưới điện như: ngăn ngừa việc thả diều, bắn pháo giấy tráng kim loại và tung ném các vật thể lạ lên đường điện... Chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết triệt để các điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp đang tồn tại và có biện pháp ngăn chặn các điểm vi phạm mới phát sinh. Đề nghị Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hải Dương chủ động phối hợp với Điện lực thành phố Hải Dương, Điện lực Chí Linh để thống nhất phương án cấp điện. Đặc biệt phương án khi có sự cố xảy ra.

Đến nay công tác cung cấp điện cho các hoạt động diễn tập đều được đảm bảo liên tục và an toàn. Các nguồn dự phòng máy phát luôn trong trạng thái sẵn sàng cung cấp điện. Các ca trực vận hành luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được các cấp lãnh đạo đánh giá cao trong khâu phục vụ. Đây là một trong sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, cũng như công tác cung cấp điện là phần không nhỏ góp phần thành công chung của cuộc diễn tập.

Xuân Thuận- PC Hải Dương

Tác giả: ; xuất bản: 13/09/2023 03:12
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Họp trực tuyến về tình hình cung cấp điện EVNNPC

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2022 và mục tiêu năm 2023

  • 54 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương

  • Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2022 và mục tiêu kễ hoạch, nhiệm vụ năm 2023

  • PC Hải Dương áp dụng công nghệ số vào quản lý vận hành lưới điện tại TT điều khiển xa Hải Dương

  • PC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

  • Hội nghị Tổng kết công tác QLKT-AT-VSLĐ năm 2021 và mục tiêu năm 2022

  • HỘI THAO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC NĂM 2022

  • Đảm bảo cấp điện SeaGame 31